References

สถาบันด้านการเลี้ยงผึ้งของรัฐ

หากคุณสร้างเพื่อธรรมชาติ คุณจะต้องสร้างตามธรรมชาติอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ สถาบันการเลี้ยงผึ้งแห่งรัฐจึงถูกสร้างขึ้นให้เป็นอาคารที่ยั่งยืนโดยใช้วิธีการก่อสร้างแบบผสมผสานระหว่างไม้ ด้านหน้าอาคารได้รับอนุญาตให้มีอายุตามกาลเวลาหลายปี เพื่อให้แน่ใจว่ามันยังคงสวยงามในระหว่างนี้ จึงมีการลงสีก่อนเป็นสีเทา

การทำสีเทาล่วงหน้าที่เป็นมิตรกับผึ้งและปราศจากยาฆ่าเชื้อรา

ผึ้ง น้ำผึ้ง และรวงผึ้ง หัวข้อเหล่านี้เป็นจุดสนใจของ State Institute of Apiculture ซึ่งเป็นสถาบันที่มีลักษณะเฉพาะของมหาวิทยาลัยในประเทศเยอรมนี แนวทางการวิจัยที่หลากหลายที่ดำเนินการในสถานที่นี้มีตั้งแต่พันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลไปจนถึงการวิจัยภาคสนามเชิงทดลอง ซึ่งเป็นสภาวะที่เหมาะสมสำหรับทีมผู้เชี่ยวชาญที่ทุ่มเทให้กับวิทยาศาสตร์ผึ้งโดยเฉพาะ

เป็นเวลาหลายปีที่นักวิจัยได้ทำการศึกษาในอาคารเก่าจากทศวรรษ 1960 ปัจจุบัน Lanz Schwager Architekten BDA ได้ออกแบบอาคารใหม่ในนามของ Stuttgart และ Hohenheim University Building Authority ซึ่งได้รับการปรับให้เข้ากับความต้องการของผู้เชี่ยวชาญด้านผึ้งอย่างชัดเจน เมื่อเทียบกับพื้นหลังนี้ อาคารซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบริเวณชายขอบวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย มีหน้าที่หลายอย่าง ทำหน้าที่เป็นอาคารห้องปฏิบัติการที่ทำการวิจัยในหัวข้อต่างๆ เกี่ยวกับผึ้ง และเป็นอาคารฝึกอบรมที่ผู้เลี้ยงผึ้งสามารถ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแมลงที่เป็นประโยชน์ในห้องสัมมนาพิเศษ ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นอาคารมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาสามารถเข้าเรียนได้ ภายในประกอบด้วยโรงเลี้ยงผึ้งวิจัยซึ่งมีโรงปฏิบัติงานช่างไม้ ห้องแวกซ์และห้องสกัด ซึ่งเป็นสถานที่ผลิตน้ำผึ้งและสร้างกล่องผึ้ง ทางทิศใต้ของอาคารยังมีพื้นที่สำหรับสำนักงานของสถาบันอีกด้วย

ส่วนหน้าอาคารที่มีอายุสวยงามและเป็นมิตรกับแมลง

ด้วยเหตุผลด้านความยั่งยืน อาคารแห่งนี้จึงสร้างด้วยโครงสร้างไม้ผสมทั้งหมด นี่เป็นข้อกำหนดของ Landesbetrieb Vermögen und Bau (สำนักงานทรัพย์สินและการก่อสร้างของรัฐ) เพื่อใช้อาคารนี้เป็นโครงการนำร่องสำหรับการก่อสร้างที่ยั่งยืนโดยมีการรับรอง BNB เป็นตัวอย่างในการพัฒนาการก่อสร้างไม้ใน Baden-Württemberg เพื่อให้มั่นใจว่ามีการป้องกันอัคคีภัยและเสียงตามที่กำหนด รวมถึงข้อกำหนดด้านสถิตของโครงสร้าง จึงมีการใช้คอนกรีตรีไซเคิลในโซนหลักของอาคาร รวมถึงบันไดทั้งสองแห่งด้วย

“ประเภทของไม้ที่เลือกสำหรับส่วนหน้าอาคารยังมีบทบาทสำคัญในคุณภาพทางนิเวศน์วิทยาของอาคารอีกด้วย” Stephan Seidel กรรมการผู้จัดการของ häussermann GmbH & Co. KG ซึ่งได้รับการไว้วางใจให้ไสและเคลือบเครือเถาส่วนหน้าสำหรับ โครงการ. "ต้นเฟอร์สีเงินเติบโตอย่างโดดเด่นทางตอนใต้ของเยอรมนีและในออสเตรีย ดังนั้นจึงมีถิ่นกำเนิดตรงกันข้ามกับต้นสนชนิดหนึ่งไซบีเรีย นอกจากนี้ ไม้ของต้นเฟอร์สีเงินยังปราศจากเรซิน มีสีอ่อน และมีคุณภาพดีเป็นพิเศษ" Seidel ดำเนินต่อไป ด้วยกระบวนการตัดแบบพิเศษ - รอยแยก/รอยแยกครึ่ง - บอร์ดที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการก่อสร้างส่วนหน้าอาคารสามารถผลิตได้จากวัตถุดิบ

หลายปีที่ผ่านมา ไม้มีสีเทาสวยงามและเป็นธรรมชาติพอๆ กับไม้ลาร์ชนำเข้า อย่างไรก็ตาม สำหรับไม้ทั้งสองประเภท อันตรายแบบเดียวกันจะเกิดขึ้นจนกว่าสีจะเปลี่ยนไปในที่สุด: "ในช่วงระยะเวลาการเปลี่ยนผ่าน ไม้จะมีสีเทาแตกต่างกัน ในด้านสภาพอากาศ และในสถานที่ที่สัมผัสกับสภาพอากาศได้เร็วกว่าในพื้นที่คุ้มครอง" ไซเดลแจ้ง "เพื่อให้แน่ใจว่าไม้ยังคงความสวยงามในช่วงเปลี่ยนผ่าน เราจึงทำการรักษามันสองครั้งด้วยคราบสีเทาซิลิเกต KEIM Lignosil-Verano เฉดสี 4895" ซึ่งช่วยให้พื้นผิวมีอายุสม่ำเสมอและชดเชยการเบี่ยงเบน เช่น ที่ส่วนยื่นหรือส่วนเว้า ซุ้มไม้ที่ได้รับการบำบัดล่วงหน้าด้วยวิธีนี้ไม่จำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาเพิ่มเติมอีกหลังจากการบำบัดซ้ำแล้วซ้ำอีก เมื่อเปรียบเทียบกับการเคลือบสีเทาล่วงหน้าแบบทั่วไป การผุกร่อนยังช้ากว่าเนื่องจากสารยึดเกาะเป็นแร่ธาตุและไม่ถูกทำลายโดยรังสียูวี มีเพียงลมและฝนเท่านั้นที่ส่งผลต่อสภาพอากาศ เนื่องจากการเคลือบที่เลือกไม่มีสารกำจัดศัตรูพืช สารกันบูด หรือตัวทำละลายใดๆ จึงไม่เป็นอันตรายต่อแมลงเช่นกัน สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด KEIM Lignosil-Verano ที่เปิดการแพร่กระจายและไม่สร้างฟิล์ม ไม่ติดไฟและช่วยให้ไม้แห้งเร็วขึ้นเนื่องจากโครงสร้างพื้นผิวแร่ ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับรางวัล Cradle to Cradle Certified® Silver และ C2C Certified Material Health Certificate™ Gold

ความแตกต่างระหว่างพื้นผิวไม้สีอ่อนภายในห้องโดยสารและผิวด้านนอกสีเข้มเป็นที่ต้องการของสถาปนิกและลูกค้า “นอกจากนี้ เราอยากให้ทุกอย่างดูเป็นธรรมชาติและไม่ผ่านการบำบัดมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” วอสวินเคลตั้งข้อสังเกต ดังนั้น คอนกรีตเปลือยของแกนกลางของอาคารจึงได้รับการเคลือบด้านแบบไร้สีจาก Keim (คอนกรีต) เท่านั้น เพื่อให้ดูสงบลงและลดคุณภาพลงสู่คุณภาพดั้งเดิม

เพื่อให้ดูธรรมชาติ

ในห้องโถงของอาคารใหม่ ภาพนูนบนผนังที่แกะสลักจากไม้เรียกว่า "Die Scharfgabe im Paradies" โดย Gabriela Oberkofler ชี้ให้เห็นในเชิงสัญลักษณ์ถึงความสำคัญของธรรมชาติและหัวข้อเรื่องความยั่งยืน ความจริงที่ว่าเป้าหมายนี้ถูกนำไปใช้ในความเป็นจริงนั้นรวมอยู่ในอาคารใหม่ของสถาบันการเลี้ยงผึ้งแห่งรัฐ อาคารใหม่ได้รับการรับรองตามข้อกำหนดของระบบการให้คะแนนอาคารที่ยั่งยืนสำหรับอาคารของรัฐบาลกลาง (BNB)

ซีทซ์ เอ็มโอซีเอ (ZEITZ MOCAA)

ซีทซ์ เอ็มโอซีเอ (ZEITZ M…

ในเมืองเคปทาวน์ ไซโลธัญพืชเก่า ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยของแอฟริกา สถาปนิกของ Heatherwick S…

มิราน่า วัน

มิราน่า วัน

Marina One ในสิงคโปร์เป็นอาคารตอมเพล็กซ์พิเศษ อาคารสูงสี่หลังเป็นกรอบของสวนสาธารณะสามมิติที่เชื่อมโย…

ที่พักอาศัย คลูชอฟ (KLUSHOF)

ที่พักอาศัย คลูชอฟ (KLUSH…

ในปีหลังจากนี้ บริษัทด้านที่พักอาศัย STÄWOG ในเบรเมอร์ฮาเฟนได้ทำการปรับปรุงและทำให้เป็นพื้นที่ปลอดอุ…

Scroll to Top

แบบฟอร์มการติดต่อ

กรุณากรอกข้อมูลลงใน * ให้ครบถ้วน