References

บ้านเด็งเกิล รอยต์เต้

บ้าน Obermarkt 3 เป็นอาคารที่สวยงามและทรงพลังที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองตลาด Reutte (Tyrol) อย่างไม่ต้องสงสัย ในปี 2020 ได้มีการบูรณะอย่างประณีต คาดว่าจะมีความสามารถในการออกแบบที่ไม่ธรรมดาในกระบวนการนี้ ความสำเร็จด้านหัตถศิลป์และการออกแบบในอดีตกลายเป็นความท้าทายในปัจจุบัน พนักงานของ Hornstein & Co. KG Malerei und Vergoldung ทำหน้าที่นี้ด้วยความเคารพและมอบความงดงามให้กับอาคารแห่งนี้

พลังของผู้หญิงทำให้ส่วนหน้าของประวัติศาสตร์โดดเด่น

สัญญาสำหรับการบูรณะส่วนหน้าอาคารตกเป็นของบริษัท Hornstein & Co. KG Malerei & Vergoldung ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว Reutter ในรุ่นที่ 4 บริษัทดั้งเดิมซึ่งมีอายุมากกว่า 100 ปีมีความสัมพันธ์พิเศษกับ Dengel House เมื่อเกือบ 100 ปีที่แล้ว - ในปี 1924 "จิตรกร Hornstein" ได้ทำงานบนส่วนหน้าอาคารนี้แล้ว ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทวาดภาพ Josef Hornstein . ตอนนี้ Gabi Hornstein หลานสาวของเขาได้เผชิญกับความท้าทายอันยิ่งใหญ่ในบ้านเก่าแก่หลังนี้พร้อมกับทีมหญิงล้วน

ต้องมีความเชี่ยวชาญด้านมรดก

ด้านหน้าบ้านตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามด้วยภาพวาดด้านหน้าอาคาร ซึ่งครั้งหนึ่งเคยสะท้อนถึงความมั่งคั่งของเจ้าของบ้าน อย่างไรก็ตามภาพวาดบางภาพอยู่ในสภาพที่แย่มาก มาตรการต่อไปนี้ได้รับความเห็นชอบโดยความร่วมมือกับสำนักงานมรดก

ส่วนเพิ่มเติมทางฝั่งตะวันออกและตะวันตกในเวลาต่อมาก็ถูกรื้อทิ้ง พื้นผิวปูนปลาสเตอร์ที่หลวมและชำรุดถูกถอดออกอย่างระมัดระวัง ทำความสะอาดส่วนหน้าและส่วนอาคารด้วยเครื่องจักรด้วยน้ำและฟองน้ำหรือเช็ดให้แห้งด้วยความปรารถนา การทำความสะอาดเสร็จสิ้นในลักษณะที่ไม่เกิดความเสียหายกับการทาสีส่วนหน้าอาคารที่ยังคงมีอยู่ พลาสเตอร์ที่แปลกปลอมกับวัสดุถูกลบออก รอยแตกและข้อต่อถูกขูดออก ในพื้นที่ที่มีการถอดส่วนขยายออก จะมีการวางอิฐใหม่และฉาบปูนด้วยปูนปลาสเตอร์ของ NHL ไว้ล่วงหน้า ข้อบกพร่องที่ลึกบนส่วนหน้าทั้งหมดถูกเติมด้วย KEIM Turado จากนั้นจึงฉาบด้วย Keim Universalputz ในระดับเดียวกันและมีพื้นผิวที่เข้ากัน KEIM Turado มีแรงเค้นต่ำ ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปูและปรับระดับปูนปลาสเตอร์หรือสีเก่าที่รับน้ำหนัก เนื่องจากมีการใช้วัสดุอินทรีย์และอนินทรีย์หลายชนิดในการบูรณะและซ่อมแซมส่วนหน้าอาคาร KEIM Purkristalat จึงไม่สามารถใช้สำหรับการบูรณะได้ ดังนั้นจากการหารือกับสำนักงานมรดกจึงตัดสินใจใช้สีโซลซิลิเกต พื้นผิวด้านหน้าทาสีด้วย KEIM Soldalit-fixativ เพื่อปรับระดับพื้นผิวดูดซับที่แตกต่างกัน ต่อจากนั้น พื้นผิวที่เป็นศูนย์ถูกเคลือบด้วย KEIM Soldalit-arte ซึ่งเป็นสีทาอาคารที่มีโซลซิลิเกตปราศจากไททาเนียมไดออกไซด์ โดยใช้แปรงเพื่อปรับความแตกต่างของโครงสร้างให้สม่ำเสมอและเพื่อขจัดรอยแตกร้าวของเส้นผม การเคลือบสองชั้นสุดท้ายยังถูกทาด้วย KEIM Soldalit-arte ด้วยแปรงอีกด้วย

จัดเตรียมและดำเนินการอย่างสมบูรณ์แบบ

ความท้าทายเฉพาะสำหรับกาบี ฮอร์นสตีนและทีมงานของเธอคือการวาดภาพทางสถาปัตยกรรม บริเวณที่ยังคงรักษาไว้อย่างดี เช่น ทางฝั่งตะวันตก มีสีเข้มเกินไป นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างใหม่สำหรับการใช้งานในอนาคตตามแผน ดังนั้นจึงต้องทาสีกรอบหน้าต่างใหม่เพื่อให้เข้ากับภาพรวมอย่างกลมกลืน

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับโครงการอย่างเหมาะสม ในช่วงฤดูหนาวปี 2019 ในเวิร์คช็อปของบริษัทวาดภาพ Hornstein พนักงานและผู้ฝึกหัดได้ทำการแกะรอยหลุม สร้างพื้นผิวตัวอย่าง และทาสีกรอบหน้าต่างที่สมบูรณ์สองกรอบในขนาดดั้งเดิม ด้วยวิธีนี้ ทุกคนสามารถทำความคุ้นเคยกับวัสดุ และเหนือสิ่งอื่นใด เรียนรู้รูปทรงและความละเอียดอ่อนของการทาสีตลอดจนการสร้างรูปทรงพลาสติก ความรู้เกี่ยวกับวิธีการใช้เครื่องมือและวิธีการใช้งานที่ถูกต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างแท้จริง ในฤดูใบไม้ผลิปี 2020 งานเบื้องต้นเกี่ยวกับส่วนหน้าเริ่มต้นขึ้น และในช่วงต้นฤดูร้อน ก็สามารถซ่อมแซมหรือบูรณะการทาสีสถาปัตยกรรมให้เสร็จสมบูรณ์ได้ ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดคือการจับคู่โทนสีที่แตกต่างกันมากมายทั้งสี่ด้านของส่วนหน้าอาคารโดยไม่ต้องทาสีลวดลายใหม่ทั้งหมด ภาพวาดต้นฉบับจะต้องถูกเก็บรักษาไว้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ KEIM Soldalit-arte เป็นผลิตภัณฑ์ที่เคลือบได้ดีมาก ดังนั้นจึงสามารถควบคุมความทึบแสงได้เป็นอย่างดีด้วยการทาสี และปรับสีสันทีละหน้าต่างตามลำดับ

จิตรกรแห่งปี 2022

บริษัทวาดภาพ Hornstein จึงแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่ง "จิตรกรแห่งปี 2022" ของนิตยสารการค้า Mappe และเป็นผู้ชนะในประเภท "อาคารประวัติศาสตร์" คณะลูกขุนยกย่อง "ผลลัพธ์สุดท้ายที่โดดเด่นในการปกป้องมรดกทางวัฒนธรรมและยังคงเขียนเกี่ยวกับมรดกทางวัฒนธรรมต่อไปในลักษณะที่เหมาะกับอนาคต นั่นเป็นความสุขที่ได้มองและค้นพบ และนั่นทำให้มีความหวังว่าจะมีจิตรกรรุ่นเยาว์เพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง อาชีพและเมืองมีความน่าดึงดูดและมีคุณภาพมากขึ้น” Josef Hornstein จะต้องภูมิใจในตัว Gabi หลานสาวของเขาและทีมของเธออย่างแน่นอน

ซีทซ์ เอ็มโอซีเอ (ZEITZ MOCAA)

ซีทซ์ เอ็มโอซีเอ (ZEITZ M…

ในเมืองเคปทาวน์ ไซโลธัญพืชเก่า ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยของแอฟริกา สถาปนิกของ Heatherwick S…

มิราน่า วัน

มิราน่า วัน

Marina One ในสิงคโปร์เป็นอาคารตอมเพล็กซ์พิเศษ อาคารสูงสี่หลังเป็นกรอบของสวนสาธารณะสามมิติที่เชื่อมโย…

ที่พักอาศัย คลูชอฟ (KLUSHOF)

ที่พักอาศัย คลูชอฟ (KLUSH…

ในปีหลังจากนี้ บริษัทด้านที่พักอาศัย STÄWOG ในเบรเมอร์ฮาเฟนได้ทำการปรับปรุงและทำให้เป็นพื้นที่ปลอดอุ…

Scroll to Top

แบบฟอร์มการติดต่อ

กรุณากรอกข้อมูลลงใน * ให้ครบถ้วน