References

โรงแรมโนบุ

อาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองในอดีตของยุโรปและโรงแรมของ Robert de Niro มีอะไรบ้างที่เหมือนกัน การออกแบบด้วยคอนกรีต! วัสดุนี้มีบทบาทที่โดดเด่นทั้งด้านหน้าอาคารหลังหนึ่งและภายในอาคารอีกหลังหนึ่ง คอนกรีตเปลือยเคยมีชื่อเสียงไม่ดี แต่ปัจจุบันนี้เป็นไปไม่ได้เลยที่จะจินตนาการถึงโลกที่ไม่มีคอนกรีตนี้ สีเทาธรรมชาติสื่อถึงความสง่างามและความอมตะ แต่ก็สามารถลงสีได้เช่นกัน

ผสานความเก่าและใหม่

Hotel Nobu ในกรุงวอร์ซอนำเสนอตัวเองในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง: เป็นการผสมผสานอาคารเก่าแก่เข้ากับปีกอาคารสมัยใหม่ที่สร้างขึ้นใหม่ ส่วนที่เก่าแก่ของโรงแรมหรูหราในสไตล์อาร์ตเดโคซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางกรุงวอร์ซอนั้นมีอายุย้อนกลับไปในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เคยเป็นที่ตั้งของโรงแรม Rialto

บริษัทสถาปัตยกรรมโปแลนด์ Medusa Group และบริษัทออกแบบ Studio PCH จากแคลิฟอร์เนียได้ออกแบบส่วนขยายใหม่ โรงแรมแห่งนี้เป็นทรัพย์สินแห่งที่ 12 ของแบรนด์ Nobu ซึ่งก่อตั้งโดยเจ้าของรางวัลออสการ์ Robert De Niro และหุ้นส่วนของเขา เชฟชื่อดังชาวญี่ปุ่น Nobu Matsuhisa และผู้ประกอบการ Meir Teper หลังจากใช้เวลาก่อสร้างนาน 3 ปี อาคารในเครือโรงแรม Nobu ได้เปิดให้บริการในเดือนสิงหาคม 2563 บนพื้นที่รวม 11,830 ตารางเมตร ปัจจุบันมีห้องพักหรูหรา 120 ห้อง ห้องประชุมและจัดงาน พื้นที่ออกกำลังกาย และร้านอาหาร

คอนกรีต กระจก อลูมิเนียม และสีเขียว

ส่วนต่อขยายใหม่นำเสนอตัวเองจากภายนอกในรูปแบบโครงสร้างสมัยใหม่ที่ชัดเจน โดยผสมผสานกระจก คอนกรีต และอลูมิเนียมไว้ที่ส่วนหน้าอาคารเป็นหลัก องค์ประกอบคอนกรีตสำเร็จรูปสีดำแบ่งส่วนหน้าในแนวตั้ง เนื่องจากอาคารถูกวางไว้ตรงหัวมุม จึงมีแผนพื้นดินรูปตัว V โครงสร้างกระจกอะลูมิเนียมโค้ง แต่ละออฟเซ็ตถูกนำมาใช้ที่นี่เพื่อให้มุมโค้งมน ต้นไม้สีเขียวบนโครงทำให้ส่วนผสมคอนกรีตและแก้วแตกตัว เมื่อเปลี่ยนมาใช้อาคารเก่า ผู้รับผิดชอบก็ตัดสินใจสร้างกำแพงสีเขียวทั้งหมดด้วยเหตุผลด้านความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งที่นี่

เน้นคอนกรีตสีดำ

"สถาปนิกมีแนวคิดเกี่ยวกับองค์ประกอบคอนกรีตเคลือบสีดำบนส่วนหน้าอาคาร ดังนั้น องค์ประกอบคอนกรีตทั้งหมดจึงถูกย้อมด้วยเม็ดสีแห้งสีดำเป็นจำนวนมาก เช่น ในระหว่างการผลิต ผู้ผลิตองค์ประกอบสำเร็จรูปจึงตัดสินใจทาสีองค์ประกอบคอนกรีตเพิ่มเติมด้วย KEIM Concretal -Lasur เพื่อให้ได้โทนสีที่สม่ำเสมอและเป็นเนื้อเดียวกัน" Wojciech Laska ผู้จัดการสาขา KEIM ในโปแลนด์อธิบาย

ผลิตภัณฑ์ KEIM Concretal-Lasur ทนต่อแสงได้ดีเยี่ยม มีความเสถียรต่อรังสี UV และเน้นความสวยงามตามธรรมชาติของคอนกรีต

Laska เล่าว่า "มีการใช้ Concretal-Lasur รวม 150 ลิตร และ Concretal-Fixativ 200 ลิตรเป็นทินเนอร์ การตกแต่งขั้นสุดท้ายคือ KEIM Lotexan ซึ่งเป็นการบำบัดขั้นสุดท้ายแบบไร้สีและไม่ชอบน้ำโดยใช้ไซเลน/ไซลอกเซน มีลักษณะด้านและกึ่ง -ความโปร่งใสในผลลัพธ์เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้รับผิดชอบในการเลือกผลิตภัณฑ์ KEIM เหล่านี้ นอกจากนี้ ผู้ผลิตเคยใช้ผลิตภัณฑ์ของเราสำหรับเครื่องสำอางคอนกรีตมาก่อนและมีประสบการณ์ที่ดีกับพวกเขา"

การออกแบบและการป้องกันวัสดุนิยม

คอนกรีตเป็นวัสดุก่อสร้างยอดนิยมในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้ร่วมกับวัสดุอื่นๆ เช่น ไม้ แก้ว และโลหะ ตัวอย่างสองตัวอย่างจากภาคธุรกิจโรงแรมแสดงให้เห็นในตัวเอง ในเวลาเดียวกัน พวกเขาแสดงให้เห็นชัดเจนว่าการรักษาพื้นผิวคอนกรีตซึ่งกำหนดลักษณะของคอนกรีตมีความสำคัญเพียงใด KEIM Concretal-Lasur ไม่เพียงแต่ปกป้องคอนกรีตเท่านั้น แต่ยังมีตัวเลือกการออกแบบมากมาย ตั้งแต่การเคลือบไปจนถึงการปกปิด ขณะเดียวกันก็รักษาลักษณะแร่ของวัสดุไว้

ซีทซ์ เอ็มโอซีเอ (ZEITZ MOCAA)

ซีทซ์ เอ็มโอซีเอ (ZEITZ M…

ในเมืองเคปทาวน์ ไซโลธัญพืชเก่า ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยของแอฟริกา สถาปนิกของ Heatherwick S…

มิราน่า วัน

มิราน่า วัน

Marina One ในสิงคโปร์เป็นอาคารตอมเพล็กซ์พิเศษ อาคารสูงสี่หลังเป็นกรอบของสวนสาธารณะสามมิติที่เชื่อมโย…

ที่พักอาศัย คลูชอฟ (KLUSHOF)

ที่พักอาศัย คลูชอฟ (KLUSH…

ในปีหลังจากนี้ บริษัทด้านที่พักอาศัย STÄWOG ในเบรเมอร์ฮาเฟนได้ทำการปรับปรุงและทำให้เป็นพื้นที่ปลอดอุ…

Scroll to Top

แบบฟอร์มการติดต่อ

กรุณากรอกข้อมูลลงใน * ให้ครบถ้วน