SUSTAINABLE

PAINTS

"ที่สุดแห่งสีทาบ้านเพื่อความยั่งยืน"

KEIM คือหลักการแห่งความยั่งยืน

คำว่า “ความยั่งยืน” มักถูกใช้และถูกกล่าวถึงอย่างแพร่หลายในการใช้ชีวิตและระบบเศรษฐกิจมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง ซึ่งก่อนที่ ‘ความยั่งยืน’ จะกลายเป็นคำที่ได้รับความนิยม Adolf Wilhelm Keim ผู้คิดค้นและวิจัยสีซิลิเกต ได้ยึดเอาคำนี้เป็นแนวทางปฏิบัติในการคิดค้นนวัตกรรมสีทาบ้านเพื่อความยั่งยืนอย่างแท้จริง ซึ่งได้รับอิทธิพลทางความคิดมาจาก Ludwig I of Bavaria ที่ได้มอบหมายให้ Keim ผลิตสารเคลือบผิวที่ดูเหมือนปูน แต่มีความทนทานเหมือนหินและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน Adolf Wilhelm Keim จึงถือว่าเป็นผู้ปฏิวัติและวางรากฐานอุตสาหกรรมสีทาบ้านตัวจริง

เป็นเวลากว่า 140 ปีแล้วที่แนวคิดเรื่องความยั่งยืนได้รับการยอมรับและเป็นแนวทางในกิจกรรมทางด้านนิเวศวิทยา เศรษฐกิจ และสังคมของเราทั้งหมด ซึ่งสำหรับเราการสร้างและปรับปรุงโครงสร้างให้ยั่งยืน หมายถึง การทำให้ผู้คน พื้นที่ และสิ่งแวดล้อมสอดประสานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันด้วยผลิตภัณฑ์ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาจากแร่หินธรรมชาติที่เป็นส่วนสำคัญในการมุ่งสู่  พื้นที่อยู่อาศัยในอุดมคติที่สะอาดปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยทั้งระบบ

“สำหรับเรา ‘ความยั่งยืน’ หมายถึง การเฝ้าระวังและดูแล ด้วยเหตุนี้คำนี้จึงไม่เป็นเพียงแค่หลักการทางเศรษฐศาสตร์เท่านั้น แต่มันคือสิ่งที่มีคุณค่าที่สุดในการเชื่อมโยงระหว่าง Generation”

Rüdiger Lugert, Managing Director, KEIMFARBEN

"KEIM คือส่วนหนึ่งของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม"

สารสกัดแร่หินธรรมชาติ คือ ที่สุดแห่งเครื่องการันตีความเป็นมิตรต่อระบบนิเวศวิทยาที่ชัดเจนที่สุด ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นตลอด Life cycle ของผลิตภัณฑ์ KEIM ตั้งแต่กระบวนการผลิตที่ประหยัดทรัพยากร, การใช้งานที่ยาวนานต่อเนื่องตลอดไปจนถึงการค่อยๆเสื่อมสลายของโครงสร้างสี รายละเอียดข้อมูลต่างๆเหล่านี้ ทุกๆกระบวนการสามารถถูกพิสูจน์ถึงความเป็นมิตรระดับสูงสุดต่อระบบนิเวศวิทยาทั้งหมดผ่านข้อมูลผลิตภัณฑ์ของสีที่ส่งมอบให้ลูกค้าก่อนการใช้งาน

Cradle to Cradle Certified®

ผลิตภัณฑ์กว่า 65 รายการใน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ทั้งหมดได้รับการรับรอง Cradle to Cradle Certified® และยังได้รับ Material Health Certificate ในระดับทองอีกด้วย

Natureplus Certified

Natureplus คือ สิ่งยืนยันถึงคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของสีที่ถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุธรรมชาติและใช้สูตรผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผสมสารอันตรายใดๆ ลงในผลิตภัณฑ์เด็ดขาด จึงช่วยลดปริมาณการปล่อยสารพิษออกสู่อากาศและสิ่งแวดล้อม

ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล German Sustainability Award 2024

รางวัล German Sustainability Award (DNP) จะถูกมอบให้แก่บริษัทที่มีส่วนร่วมในการพัฒนานวัตกรรมด้านการส่งเสริมระบบนิเวศที่มีความปลอดภัยสูงทั้งในกระบวนการผลิตและความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่ง KEIMFARBEN เราได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลดังกล่าวนี้เป็นครั้งที่สองติดต่อกัน และเคยเข้ารอบสุดท้ายเป็นหนึ่งในสามสุดยอดบริษัทในกลุ่มภาคอุตสาหกรรมสีและชิ้นส่วนเคลือบผิวของเยอรมนี

สีที่คงมูลค่ายาวนาน

โดยปกติค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับบ้านและอาคารประมาณ 80% จะถูกใช้ไปสำหรับดูแลรักษาและซ่อมแซมอาคาร ดังนั้นการเลือกโครงสร้างวัสดุอาคารรวมถึงสีทาบ้านที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะรักษามูลค่าของสินค้าไว้ได้ ไม่ให้สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุจากการผุพังหรือสึกกร่อน ด้วยความแข็งแกร่งทนทานของหินธรรมชาติแท้ที่ทำให้รอบของการแก้สี-ซ่อมสี ยืดระยะเวลายาวนานขึ้น ช่วยลดทรัพยากรของการดูแลรักษาไม่ให้มีปัญหาจุกจิกกวนใจที่ทำให้สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ สีแร่หินธรรมชาติของ KEIM จึงเป็นตัวเลือกแรกของสุดยอดสีที่ประหยัดอย่างยิ่งในระยะยาว รับประกันอย่างน้อย 20 ปี สูงสุด 100 ปี!

สูดอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน เติมเต็มสุขภาพที่ดี

คนเราใช้เวลาประมาณ 90% ของวันอยู่ภายในบ้านโดยมีสีทาบ้านอยู่รอบตัวเราเสมอในทุกมุมบ้าน แต่น่าเสียดายที่สีทาบ้านทั่วไปมักจะระเหยสารพิษออกมาทุกวินาทีเมื่อสัมผัสกับความร้อน ทำให้ภายในบ้านเต็มไปด้วยสารพิษตกค้างที่อาจส่งผลข้างเคียงต่อสุขภาพได้ แต่สี KEIM ของเรามีการระเหยของสารพิษต่ำ (VOC น้อยที่สุดในโลก) และมีรูพรุนสำหรับระบายน้ำและอากาศจากผนังออกสู่ภายนอกเพื่อขจัดปัญหาความชื้น KEIM จึงเป็นที่ยอมรับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเด็กที่มีความไวต่อสารก่อภูมิแพ้

KEIM ความรับผิดชอบที่เกินกว่าผลิตภัณฑ์

หนึ่งในจุดศูนย์กลางของ KEIM คือ Eco-Power
เราครอบคลุมทุกพลังงานไฟฟ้าที่เราใช้ทั้งหมด คือ ไฟฟ้าสีเขียว ด้วยใบรับรองจาก TÜV Nord จากบริษัท LichtBlick SE เราขอรับรองว่า 100% ของไฟฟ้าที่เราได้รับมานั้น มาจากโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนทั้งหมด (RE plants)

ระบบโซลาร์เซลล์ภายในบริษัท
พวกเราไม่เพียงแค่ใช้แหล่งไฟฟ้าสีเขียวเท่านั้น แต่ยังผลิตไฟฟ้าของเราเองด้วยระบบโซลาร์เซลล์ที่เราติดตั้งเองในห้องผลิตสีของเราที่ Diderot ซึ่งนอกจากประหยัดค่าไฟฟ้าแล้วยังช่วยสนับสนุนสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ได้รับการรับรอง
ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมของ KEIM ได้รับการรับรองตามมาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อมระดับนานาชาติ ISO 14001 ตั้งแต่ปี 1998 ด้วยวิธีการนี้เราไม่เพียงแค่ต้องการทำให้กระบวนการจัดการภายในบริษัทของเรามีประสิทธิภาพต่อการจัดการผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนลูกค้าและซัพพลายเออร์ของเราในการใช้ทรัพยากรดังกล่าวอย่างมีประสิทธิภาพ โดยในเยอรมนีใบรับรองที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย คือ ใบรับรองจากสภาการก่อสร้างยั่งยืนเยอรมัน (DGNB) ระบบประเมินระดับนานาชาติ รวมถึง LEED และ BREEAM ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ KEIM ได้ถูกยอมรับและใช้จริงในกลุ่มบ้านและอาคารที่มีชื่อเสียงทั่วโลก

Sustainability Data Sheets

‘ข้อมูลความยั่งยืน’ นี้ประกอบด้วยข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นในการใช้ผลิตภัณฑ์ KEIM สำหรับการวางแผนก่อสร้างบ้านและอาคารเพื่อความยั่งยืน ซึ่งข้อมูลภายในรูปเล่มนี้ครอบคลุมตั้งแต่ส่วนผสมและการปล่อยสารพิษที่เป็นไปได้ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงข้อมูลแหล่งอ้างอิงสำหรับการทดสอบ ความเห็นของผู้เชี่ยวชาญ, ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม และเกณฑ์การรับรองอาคารของ DGNB และ LEED ซึ่งมีรายการการแสดงผลอย่างชัดเจน โปร่งใสและตรวจสอบได้

Scroll to Top

แบบฟอร์มการติดต่อ

กรุณากรอกข้อมูลลงใน * ให้ครบถ้วน